TIN TỨC & SỰ KIỆN
NHANH CHÓNG KHỐNG CHẾ Ổ DỊCH TẠI THÔN VĨNH HƯNG, XÃ VĨNH TÂN (10-10-2021)

(binhthuan.gov.vn) Chiều 09/10/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh cùng lãnh đạo Sở Y tế đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong ngay sau khi địa phương này ghi nhận các ca nhiễm COVID-19 mới.

Theo báo cáo của huyện Tuy Phong, qua xét nghiệm PCR các mẫu bệnh phẩm được lấy mẫu tại khu vực thôn Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Tân đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong - Nguyễn Trung Trực (ở giữa) thông tin nhanh về ổ dịch tại thôn Vĩnh Hưng đến Đoàn công tác của tỉnh

Ngay sau khi ghi nhận trường hợp nhiễm bệnh này, UBND huyện Tuy Phong đã chỉ đạo ngành Y tế phối hợp với UBND xã Vĩnh Tân tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp; Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca nhiễm trên địa bàn.

Cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành thực hiện xét nghiệm nhanh sàng lọc 219 mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm cộng đồng, theo đó ghi nhận thêm 24 trường hợp nhiễm COVID-19.

Khu vực phong tỏa kéo dài 02 km dọc theo Quốc lộ 1A

Hiện nay, UBND xã Vĩnh Tân đã tiến hành phong tỏa 48 hộ có liên quan đến các trường hợp nhiễm bệnh. Đây đa phần đều là công dân tỉnh Ninh Thuận, đang tạm trú trên địa bàn tỉnh. Khu vực phong tỏa kéo dài 02 km dọc theo Quốc lộ 1A, có điểm cuối giáp ranh với tỉnh Ninh Thuận.

Qua kiểm tra thực tế địa điểm phong tỏa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc rất nhanh chóng của huyện Tuy Phong. Nhờ khẩn trương phong tỏa và thực hiện xét nghiệm sàng lọc, đã hạn chế dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng.

Về nhiệm vụ trong thời gian đến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Đối với ổ dịch lần này tại thôn Vĩnh Hưng, huyện Tuy Phong cần hết sức bình tĩnh, tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, quyết tâm khống chế ổ dịch trong thời gian sớm nhất. Do vị trí phong tỏa kéo dài 02 km dọc theo tuyến Quốc lộ 1A, huyện Tuy Phong cần tăng cường tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát không để người dân trong khu vực phong tỏa đi ra bên ngoài hoặc tiếp xúc với người bên ngoài. Đối với những công nhân đang làm việc dọc trên tuyến Quốc lộ 1A gần khu vực phong tỏa, phải đảm bảo những người này không tiếp xúc gần với người dân trong khu vực phong tỏa.

Huyện Tuy Phong tiếp tục triển khai thực hiện xét nghiệm sàng lọc cộng đồng toàn bộ người dân buôn bán trên dọc tuyến Quốc lộ 1A. Tiến hành triển khai xét nghiệm sàng lọc đối với các khu vực phong tỏa, điều tra truy vết các trường hợp có liên quan để tiến hành thu hẹp hoặc nới rộng khu vực phong tỏa một cách hợp lý.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế liên hệ với tỉnh Ninh Thuận phối hợp khống chế ổ dịch lần này. Đồng thời, hướng dẫn huyện Tuy Phong kích hoạt thêm các cơ sở điều trị, đảm bảo đầy đủ trang thiết bị y tế, sẵn sàng cho tình huống số lượng F0 gia tăng./.

Theo: https://binhthuan.gov.vn/
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
79

Lượt truy cập:
5824672
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn