TIN TỨC & SỰ KIỆN
ĐỀ XUẤT BIỆN PHÁP VỪA PHÒNG CHỐNG DỊCH, VỪA PHỤC HỒI PHÁT TRIỂN KINH TẾ TRONG TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI (20-09-2021)

(binhthuan.gov.vn) Sáng 20/9, Thường trực Tỉnh ủy có buổi họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh để nghe báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 và đề xuất biện pháp vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới. Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An chủ trì cuộc họp. Cùng dự các đồng chí: Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Tuấn Phong - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, đến 18h00 ngày 19/9, toàn tỉnh ghi nhận 2.985 ca mắc Covid-19. Số trường hợp đang cách ly là 4.077; trong đó 646 trường hợp đang cách ly tại các cơ sở y tế, 18.385 tại khu cách ly tập trung của địa phương và 231 cách ly tại cơ sở cách ly tập trung có thu phí. Hiện toàn tỉnh có 170.544 người đã được tiêm vắc xin.

Tại cuộc họp, trước diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và những ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và du lịch thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An đã yêu cầu các địa phương đề xuất giải pháp để vừa phòng chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới, cũng như cần tính tới phương án thí điểm cách ly F1 tại nhà để giảm tải áp lực cho các địa phương.

Theo ngành chức năng, sau gần 3 tháng thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, đến nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được khống chế. Trên địa bàn tỉnh không còn địa phương vùng đỏ, số địa phương là vùng xanh đang tăng lên. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến khá phức tạp và nguy vơ vẫn luôn thường trực. Do đó cần thiết phải có biện pháp, kế hoạch để duy trì, phát triển kinh tế gắn với phòng chống dịch. Bên cạnh đó, sắp tới học sinh sẽ đi học trở lại, ảnh hưởng lớn đến số lượng khu cách ly tập trung. Vì vậy cần thí điểm thực hiện cách ly F1 tại nhà để giảm tải cho các khu cách ly tập trung. Một số địa phương cũng kiến nghị từng bước nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, mở cửa lại hoạt động du lịch, dịch vụ cần thiết… để từng bước phục hồi, phát triển kinh tế. Đồng thời tăng cường tiêm vắc xin cho người dân, tăng cường nhân lực, cơ sở vật chất tại các Trung tâm Y tế để đáp ứng tốt hơn yêu cầu điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong khẳng định các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã dần phát huy hiệu quả, tỉnh ta đã từng bước đẩy lùi và kiểm soát được dịch bệnh. Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc áp dụng các biện pháp sắp tới cần phải căn cứ vào tình hình thực tế của từng địa phương; cần phải chuẩn bị kế hoạch hợp lý, an toàn để thực hiện và lựa chọn thời điểm thực hiện cho phù hợp.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An đề nghị các địa phương cần tính toán và có biện pháp phù hợp để duy trì trạng thái bình thường mới, nhất là duy trì vùng xanh và nới lỏng vùng vàng; tuy nhiên việc nới lỏng phải bám sát tình hình thực tế của từng địa phương, nơi nào còn phức tạp, còn nguy cơ thì thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch nhằm tránh bùng phát, lây lan cho các nơi an toàn. Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh họp bàn với các địa phương để có kế hoạch, phương án triển khai cho phù hợp. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tham mưu xây dựng kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế trong điều kiện mới sau khi dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát.

Theo: https://binhthuan.gov.vn/
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
18

Lượt truy cập:
5587655
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn