TIN TỨC & SỰ KIỆN
TẬP TRUNG LỰC LƯỢNG KHỐNG CHẾ DỊCH TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ LA GI TRONG VÒNG 07 NGÀY TỚI (22-07-2021)

(binhthuan.gov.vn) Đây là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Tuấn Phong đặt ra cho thị xã La Gi tại cuộc họp trực tuyến với địa phương này về công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa diễn ra vào tối 21/7/2021.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bằng mọi cách trong vòng 01 tuần tới, phải khống chế được dịch ở thị xã La Gi. Để thực hiện mục tiêu này, toàn bộ hệ thống chính trị phải cùng vào cuộc một cách quyết liệt. Tổng lực rà soát, truy vết, mục tiêu hàng đầu là bằng mọi cách, phải tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng. Để hỗ trợ thị xã La Gi, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các địa phương chi viện thêm nhân lực.

Giao nhiệm vụ cho thị xã La Gi, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND thị xã La Gi, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tại địa phương phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của Nhân dân trong việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, phấn đấu ai ở nhà nấy, không đi ra ngoài nếu không thật sự cần thiết.

Tập trung lực lượng, dụng cụ tiến hành xét nghiệm cơ bản các khu vực có nguy cơ và nguy cơ cao để truy vết, xét nghiệm, cách ly, phong tỏa. Cố gắng phải hoàn thành nhiệm vụ này trong vòng 01 đến 02 ngày tới.

UBND thị xã La Gi tiến hành rà soát các cơ sở sản xuất kinh doanh về việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg. Cơ sở nào không kinh doanh mặt hàng thiết yếu, bắt buộc phải đóng cửa. Tiếp tục phong tỏa các địa điểm phức tạp, có nguy cơ cao, đồng thời tiến hành tuyên truyền thật tốt tại các khu vực phong tỏa; Tổ chức cung cấp lương thực, thực phẩm đầy đủ cho Nhân dân, không để Nhân dân đi ra khỏi nhà; Tăng cường tuần tra, kiểm soát các trường hợp vi phạm về quy định phòng, chống dịch tại các khu vực này.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành nhanh chóng bổ sung lực lượng cho thị xã La Gi. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Trong ngày mai (22/7), đích thân các đồng chí lãnh đạo sở, ngành phải trực tiếp xuống thị xã La Gi làm việc, nắm tình hình, bổ sung nhân lực, vật lực phục vụ công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của ngành Y tế, toàn tỉnh đã ghi nhận 139 trường hợp mắc COVID-19. Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại thị xã La Gi đang diễn biến phức tạp, đã có 92 trường hợp mắc COVID-19 trong đó 87 trường hợp là các ca mắc cộng đồng, 05 trường hợp là các F1 trong khu cách ly xét nghiệm lần 2 dương tính. Chỉ tính riêng trong tối 21/7, thị xã La Gi đã ghi nhận thêm 26 ca nghi nhiễm, trong đó có 24 ca trong cộng đồng.

Tại thị xã La Gi, ngành Y tế đã điều tra được 532 trường hợp F1, 811 trường hợp F2. Đã lấy 8.139 mẫu tại các khu vực, địa điểm có liên quan đến các ca mắc COVID-19. Đang tiếp tục lấy mẫu tầm soát tại khu vực chợ và các phường, xã có ca mắc COVID-19.

Đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu vực chợ; Tòa nhà Viettel; các hộ gia đình có F0 và các hộ liền kề; Phun khử khuẩn tại vị trí lấy mẫu và khi phát hiện ca sàng lọc dương tính tại khu vực lấy mẫu.

Đối với chùm ca mắc mới được phát hiện tại chợ La Gi, mật độ người dân qua lại rất đông. Những ca mắc mới đều cùng một gia đình, hành nghề buôn bán trái cây và sinh tố nên việc xác định trường hợp F1 đang gặp nhiều khó khăn./.

Theo: https://binhthuan.gov.vn/
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
83

Lượt truy cập:
5269874
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn