TIN TỨC & SỰ KIỆN
CẦN CÓ PHƯƠNG ÁN CỤ THỂ ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19, ĐẢM BẢO CHO CUỘC BẦU CỬ ĐƯỢC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG (12-05-2021)

(binhthuan.gov.vn) Chiều 10/5, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An - Trưởng Ban chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh có buổi họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh để nghe báo cáo tiến độ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Đỗ Hữu Quy, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh, đến nay tiến độ triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo lộ trình đề ra. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử vận động bầu cử. Đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức 07 hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 05 hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử.

Các huyện, thị xã, thành phố đã tập trung chỉ đạo, quán triệt và triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản của Trung ương và của tỉnh liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tập trung đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử; đã lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND cùng cấp theo từng đơn vị bầu cử, đảm bảo số dư tối thiểu theo quy định của pháp luật về bầu cử; tiếp tục tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại các xã, phường, thị trấn để kịp thời hướng dẫn và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở.

Các xã, phường, thị trấn cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử, phương án dự kiến các tình huống phức tạp về an ninh trật tự và phương án ứng phó những tình huống thiên tai trong thời gian chuẩn bị và tổ chức bầu cử; đồng thời, chủ động rà soát bổ sung danh sách cử tri, chuẩn bị các khu vực bỏ phiếu. Đến nay, các Tổ bầu cử đã niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh tại các khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo và ý kiến của đại biểu dự họp, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An - Trưởng Ban chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh đánh giá các đơn vị, địa phương đã triển khai công tác chuẩn bị bầu cử với tinh thần tích cực, trách nhiệm, đảm bảo đúng quy định. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban Chỉ đạo công tác bầu cử, Ủy Ban Bầu cử tỉnh và huyện tiếp tục chỉ đạo tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử theo quy định, chất lượng và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền với nhiều hình thức, tăng cường tuyên truyền trực quan (pa nô, khẩu hiệu, băng rôn, cờ, phướn) tạo không khí phấn khởi, thể hiện được ý nghĩa của cuộc bầu cử, để người dân tích cực tham gia bầu cử đạt tỷ lệ cao; đấu tranh, phản bác mạnh mẽ, hiệu quả với các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, thông tin xấu độc trên mạng xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan lơ là. Xây dựng phương án, kịch bản phòng chống dịch phù hợp với tình hình. Tập trung giải quyết đơn thư phản ánh, khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử, đến ngày 13/5/2021, ngừng việc xem xét, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị và chuyển toàn bộ hồ sơ khiếu nại, tố cáo chưa được giải quyết đến Thường trực HĐND xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Đồng thời, chủ động rà soát các vụ việc nổi cộm, bức xúc trong nhân dân để tập trung chỉ đạo giải quyết, không để xảy ra “điểm nóng”. Chủ động theo dõi chặt chẽ, có kế hoạch đấu tranh, phản bác những thông tin bịa đặt, xuyên tạc, phá hoại bầu cử trên không gian mạng.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát, cập nhật danh sách cử tri để đảm bảo mọi cử tri đều thực hiện quyền bầu cử của mình; tại các địa điểm niêm yết danh sách cử tri phải thông báo số điện thoại của cán bộ phụ trách để thuận tiện cho cử tri liên hệ cập nhật, điều chỉnh thông tin (nếu có). Tổ bầu cử phải thường xuyên thông báo cho cử tri biết ngày bầu cử, địa điểm bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu. Chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất, các phương tiện cần thiết phục vụ cho cuộc bầu cử và trang thiết bị, vật tư để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo: https://binhthuan.gov.vn/
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
70

Lượt truy cập:
5186391
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn