TIN TỨC & SỰ KIỆN
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC GỬI, NHẬN VĂN BẢN ĐIỆN TỬ QUA TRỤC LIÊN THÔNG VĂN BẢN QUỐC GIA (13-03-2019)

Chiều ngày 07/3/2019, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để tập huấn công tác gửi, nhận văn bản điện tử qua Trục liên thông văn bản Quốc gia.Tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bình Thuận có đồng chí Nguyễn Đức Hải Tùng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đại diện cán bộ và chuyên viên các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị trực tiếp làm công tác gửi, nhận văn bản điện tử qua Trục liên thông văn bản Quốc gia.

Nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử tiến tới Chính phủ số, nền kinh tế số, đổi mới quy trình thủ tục hành chính để phục vụ cho người dân và doanh nghiệp tốt nhất, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước. Theo đó, trong thời gian qua, các Bộ, ngành, địa phương đã triển khai thử nghiệm nhiều bước và kết nối liên thông trong việc gửi, nhận văn bản giữa các cơ quan hành chính Nhà nước. Đến nay việc gửi, nhận văn bản và phản hồi thông tin qua Trục liên thông văn bản Quốc gia đã vận hành khá tốt về kỹ thuật.

Tại Hội nghị tập huấn này, báo cáo viên của Văn phòng Chính phủ tiếp tục giới thiệu các nội dung trong Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước. Nhất là, giới thiệu thống nhất các bước tiếp nhận văn bản điện tử, chuyển xử lý văn bản và xem lại các thông tin phản hồi; các bước tiếp nhận chữ ký số của các cá nhân và tổ chức, các vấn đề cần điều chỉnh và khắc phục…

Theo dự kiến ngày 11/3/2019 đường truyền gửi, nhận văn bản điện tử thông qua Trục liên thông văn bản Quốc gia sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Theo: binhthuan.gov.vn
  CÁC TIN TỨC KHÁC: 
 
 
 
 
 
Trang: 
/


TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

SỐ LƯỢT TRUY CẬP
Số người online:
85

Lượt truy cập:
4082021
© Bản quyền thuộc Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận
Điện thoại: (0252) 3835084 - 3835086 - Fax: (0252) 383 53 24
 
Website: www.dnbt.edu.vn
Email: info@dnbt.edu.vn
Email công vụ: tcdn@binhthuan.gov.vn