PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH - LÊ TUẤN PHONG TIẾP TỔ CHỨC PHÁT TRIỂN HÀ LAN - SNV ĐẾN THĂM VÀ CHÚC TẾT (21-01-2019)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng 17/01, đoàn công tác Tổ chức phát triển Hà Lan - SNV, do bà Trần Tú Anh - Giám đốc Dự án Nâng cao vai trò phụ nữ trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp (dự án FLOW/EOWE) đã đến thăm và chúc Tết UBND tỉnh. Đồng chí Lê Tuấn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đoàn.

Dự án FLOW/EOWE là dự án đa quốc gia do Tổ chức phát triển Hà Lan - SNV thực hiện tại 2 quốc gia là Kenya và Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình tài trợ nâng cao cơ hội lãnh đạo cho phụ nữ của Chính phủ Hà Lan, giai đoạn 2016 - 2020. Tổng ngân sách cho dự án đa quốc gia là 6,6 triệu Euro. Tại Việt Nam, dự án được triển khai thực hiện tại 4 tỉnh: Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Bình và Bình Định.

Tại Bình Thuận, dự án FLOW/EOWE đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực, nổi bật là việc thay đổi nhận thức về bình đẳng giới. Dự án đã cho nhiều ý tưởng kinh doanh, góp phần hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của chị em phụ nữ. Không chỉ tăng thu nhập thông qua các mô hình nông nghiệp thông minh mà người phụ nữ ngày càng được tăng quyền năng kinh tế, từng bước khẳng định vị trí trong gia đình, xã hội.
Tại buổi thăm chúc Tết, bà Trần Tú Anh đánh giá cao kết quả triển khai Dự án tại Bình Thuận trong thời gian qua, đồng thời mong rằng trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh sẽ quan tâm, hỗ trợ để dự án tiếp tục được triển khai thuận lợi và đạt kết quả cao nhất trong năm 2019. Nhân dịp Tết cổ truyền 2019, bà Trần Tú Anh gửi lời chúc mừng năm mới tới lãnh đạo, nhân dân tỉnh Bình Thuận

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong cảm ơn Tổ chức phát triển Hà Lan - SNV đã hỗ trợ Bình Thuận triển khai Dự án FLOW/EOWE. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao mục tiêu và kết quả đạt được của dự án trong thời gian qua. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan trong việc triển khai các hoạt động dự án theo nội dung và mục tiêu kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Tổ chức phát triển Hà Lan - SNV sẽ tiếp tục hỗ trợ triển khai thêm các dự án khác tại Bình Thuận.

Theo: binhthuan.gov.vn