“QUẦY SẺ CHIA” - SAN SẺ YÊU THƯƠNG (05-07-2021)

Nằm trong chuỗi các hoạt động san sẻ yêu thương, chung tay phòng, chống dịch covid-19, sáng ngày 02/7/2021, Đoàn trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận khai trương “Quầy sẻ chia - Cùng nhau sống qua đại dịch” tại thành phố Phan Thiết.

Đối tượng được nhận hỗ trợ là nhân dân có hoàn cảnh khó khăn. Các mặt hàng để trao tặng cho nhân dân gồm các loại rau củ quả, gạo, cơm hộp, sữa bắp đóng chai, mì tôm, sữa hộp, dầu ăn, đường, bột ngọt, xì dầu và các nhu yếu phẩm khác.

Quầy sẻ chia được thực hiện dưới hình thức chung tay đóng góp từ cộng đồng, các mạnh thường quân với phương châm “Người có đến cho, người khó đến nhận”. Ngoài ra, nguồn kinh phí còn được trích từ nguồn gây quỹ trong hoạt động “Bán hàng gây quỹ ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng dịch Covid-19” của Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp của Đoàn trường để chung tay thực hiện chương trình này.

Trong đợt đầu tiên, ngày 02/7/2021, Đoàn trường đã hỗ trợ cho gần 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị các mặt hàng là 30 triệu đồng.

Đồng thời, Quầy sẻ chia còn được tổ chức dưới hình thức “Shipper áo xanh trao tận tay”. Theo đó, từ ngày 03/7/2021, Đoàn trường thành lập đội hình nấu cơm, làm sữa bí, phân chia nhu yếu phẩm thành các suất quà. Đồng thời, thành lập đội hình shipper áo xanh giao hàng tận tay cho người dân trên các tuyến đường, khu lao động thành phố Phan Thiết với tinh thần an toàn phòng dịch, nhanh, hiệu quả, đúng đối tượng. Kết quả có gần 300 phần được tặng cho gần 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra Quầy sẻ chia còn được tổ chức các hoạt động nhận hỗ trợ rau củ quả, các loại nhu yếu phẩm để tặng cho các khu cách ly. Trong ngày 03/7/2021, Đoàn trường đã tặng 300 kg rau củ các loại cho khu cách ly tập trung tại xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

Chỉ tính trong 02 ngày 02 và 03/7/2021, Quầy sẻ chia đã hỗ trợ cho hơn 600 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng mức kinh phí thực hiện là 50 triệu đồng.

Trên tinh thần nhiệt huyết, xung kích và sáng tạo của tuổi trẻ, mô hình này sẽ được Đoàn trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận tiếp tục duy trì trong thời gian đến để chung tay hỗ trợ nhân dân gặp khó khăn vì dịch covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Thuận./.

Nguồn: Đoàn Thanh niên.

Địa chỉ: 05 Đường Tôn Thất Bách, P. Phú Tài, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận